คริสเตียน ลี ตัวพ่อรุ่นไลต์เวตของทุกสถาบันปี 2022

คริสเตียน ลี

สำหรับ คริสเตียน ลี หรือ คริสเตียน “THE WARRIOR” ลี นักสู้ชาวสิงคโปร์ เจ้าของฉายา “THE WARRIOR” ยอดนักรบชาวเอเชียผู้นี้นั้นถือเป็นอีกหนึ่งนักชกแนวหน้า นักชกเบอร์หนึ่ง อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนเอเชีย เป็นอีกหนึ่งยอดนักสู้ที่ใช้ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานได้อย่างลงตัว มีความครบเครื่องมากที่สุด จึงทำให้เขานั้นมีทีเด็ดที่หลากหลายมากกว่า

คริสเตียน ลี นั้นเป็นนักสู้เบอร์ต้น ๆของ อันดับ ONE Champoinship นักสู้รายนี้นั้นชกอยู่ใน ”รุ่นไลต์เวต” หรือในน้ำหนัก 167 ปอนด์ (75 กิโลกรัม) มีส่วนสูงอยู่ที่ 180 เซนติเมตร (5 ฟุต 11 นิ้ว) ซึ่งในปัจจุบันนี้นั้นคริสเตียนลีอายุได้ 24 ปี เกิดปี ค.ศ 1988 ที่เมืองแวนคูเวอร์ บริติชโคลัมเบียแคนาดา เป็นนักชกลูกครึ่งที่มีฝีไม้ลายมือที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร ๆเลยแม้แต่น้อย

เขาเป็นยอดนักสู้ เว็บมวยไทย 7 สี ที่ผู้ติดตามมวย ONE Champoinship นั้นต่างก็ขนานนามให้ว่าเป็น “ตัวพ่อรุ่นไลต์เวตทุกสถาบัน” ซึ่งหากจะกล่าวแบบนี้ก็ไม่ได้เกินไปเลยแม้แต่น้อย เพราะ คริสเตียน ลี นั้นสามารถพิชิตยอดนักสู้ เอาชนะกำราบผู้ท้าชิงตัวท็อปใน อันดับ ONE Champoinship มาแล้วถึง 4 ราย ซึ่งนักสู้เหล่านั้นก็ถือเป็นยอดมวยที่ไม่ธรรมดา การเอาชนะนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่าย

ครองสถิติชนะ 15 แข่ง 18 คริสเตียน ลี ผลงานไม่ธรรมดา

หากจะพูดถึงฝีมือในการชก ทักษะในการชก เว็บมวยไทย365 ของเขา และยอดสถิติการแข่งขัน 18 ครั้ง ในศึกการต่อสู้ของมวย ONE Champoinship ของเขานั้นเรียกได้ว่าอยู่ในระดับสถิติระดับปีศาจเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะเป็นคนที่มีฝีปากกล้า จะขี้คุยโวโอ้อวดมากเพียงใด แต่สถิตินั้นก็ไม่เคยโกหกใคร ซึ่งมันแสดงให้ทุกคนเห็นได้ชัดว่า “นักสู้รายนี้คือของจริง” แบบไม่ต้องสงสัย

ฉายา คริสเตียน “THE WARRIOR” ลี นั้นไม่ได้มาเพราะโชคช่วย ด้วยสไตล์การชกที่ดุเดือด รวดเร็ว ปราดเปรียว ของเขา และรูปแบบการเข้าทำที่หลากหลาย ยากที่จะสามารถเดาทางได้ว่าเขานั้นจะมาในรูปแบบใด จึงทำให้การต่อกรกับนักรบ เจ้าของฉายา “เด็กนรก” นั้นไม่ใช่งานที่ง่าย หากนักชกคนไหนที่ไม่แข็งจริง หรือเปิดช่องว่างเพียงให้นิดเดียวก็อาจจะวูบได้

ทุกอย่างนั้นได้ได้บ่งบอกอยู่แล้วในสถิติของเขา กับการแข่งขันชกมวย 18 ครั้ง นักสู้แดนสิงโตผู้นี้สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ พิชิตเอาชัยชนะมาได้ถึง 15 ครั้ง ซึ่งในการแข่งขันชกเปิดตัวครั้งแรกของเขา ตอนนี้นักชกผู้นี้มีอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น ซึ่งอาจจะเรียกได้เลยว่าเป็นนักชกที่อายุน้อยที่สุดในการแข่งขัน และเจ้าตัวก็สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ไปได้อย่างสวยงามในไฟต์แรก

ที่มาของฉายา “The warrior” หรือ “เด็กนรก”

คริสเตียน ลี

แน่นอนว่าในการแข่งขันชกมวย ONE Champoinship นั้นมีนักชก นักสู้มากมายหลากหลายชีวิต ซึ่งนักชกนักสู้แต่ละท่านก็จะมีจุดเด่นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป รูปแบบการต่อสู้ สไตล์การชกที่ไม่เหมือนกัน หรืออาจจะมีความโดดเด่นในด้านอื่น ๆจึงทำให้นักมวยแต่ละคนนั้นมีฉายาประจำตัวของตัวเองเพื่อให้เป็นที่จดจำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

อย่าง คริสเตียน ลี  เจ้าของฉายา “The warrior” หรือ “เด็กนรก” ผู้มีความโดดเด่นในเรื่องของความดุเดือดเลือดพล่าน เป็นนักชกที่มีสไตล์การชกที่เดือดดาน กดดันคู่ต่อสู้ได้อย่างตัวเนื่อง เข้าปะทะเข้าแลกได้แบบไม่มีหมดไม่ว่าคู่ต่อสู้จะใส่มาแรงแค่ไหน นักสู้ผู้นี้ก็พร้อมที่จะยอมเข้าปะทะแบบไม่กลัวหลับกลัวตาย เปรียบเสมือนกับยอดนักรบที่สู้จนตัวตายไม่มีถอยหนี

และอีกหนึ่งฉายาที่หลาย ๆคนเรียกว่า “เด็กนรก” นั้นมีที่มีจากการที่นักชก มวยไทย 7 สี รายนี้นั้นได้เข้ามาร่วมแข่งขันในศึก ONE Champoinship ตั้งแต่อายุยังน้อย เป็นนักชกที่มีอายุน้อยที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ (ด้วยวัยเพียงแค่ 17 ปี) แต่เขากลับโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าสยดสยอง เอาชนะคู่ต่อสู้ไปได้อย่างสวยงาม มาพร้อมสไตล์การชกที่พุ่งเข้าชน รวดเร็ว แรงยิ่งกว่ากว่านรก

เส้นทางแห่งความสำเร็จของ คริสเตียน ลี

ตั้งแต่ที่ คริสเตียน ลี   ได้เข้าเซ็นสัญญากับ ONE Champoinship เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2015 เส้นทางความสำเร็จของยอดนักรบ เด็กนรกผู้นี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้น ในการแข่งขันครั้งแรกนั้นเขาสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ในการแข่งขันเปิดตัวไปได้อย่างสวยงาม ด้วยการเอาชนะคู่ต่อสู้แบบ TKO ไปได้อย่างสวยงาม ไม่ได้ยากลำบาก ทำให้หลาย ๆคนเห็นแววของเด็กคนนี้มากขึ้น

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

หลังจากนั้น คริสเตียน ลี ก็ได้วาดลวดลาย ฝีไม้ลายมือในสังเวียนสุดเดือดที่มียอดนักสู้มากมายจากทั่วโลกมาได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการชนะของเขาแต่ละไฟต์นั้นถือได้ว่าเป็นการเอาชนะคู่ต่อสู้ได้แบบสายฟ้าแลบ เร็วกว่านรก การชนะ 14 ครั้งของเขานั้นเป็นการชนะเร็วทั้งหมด ส่งผลทำให้นักชกรายนี้ได้รับกานยอมรับ อันดับสูงขึ้นและได้เข้าชิงแชมป์โลก เข็มขัดเส้นใหญ่

ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก มวยไทย ของเขาครั้งแรกนั้นเขาได้เจอกับยอดมวยจากแดนซามูไร “ชินยะ อาโอกิ” นักสู้ผู้มีอาวุธสุดเด็ดเป็นการจับล็อกแบบดิ้นไม่มีหลุด ถือเป็นท่าไม้ตายที่ใช้พิชิตคู่ต่อสู้ระดับแนวหน้ามาแล้วมากมาย แต่ถึงอาโอกิจะยอดเยี่ยมเพียงใดก็ไม่สามารถต้านทานความแรงของเด็กนรกผู้นี้ได้ จึงทำให้อาโอกินั้นพ่ายแพ้ไปในเวลาเพียงแค่ 51 วินาทีของยกที่สอง

คริสเตียน ลี ท่าไม้ตายคู่เด็ดที่สาวๆเห็นต่างพากันกรี๊ด

คริสเตียน ลี

สำหรับการแข่งขันการชกมวยนั้น การเอนเตอร์เทน หรือการสร้างสีสันนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้การแข่งขัน ONE Champoinship นั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่ง คริสเตียน ลี นั้นก็เป็นอีกหนึ่งนักชกที่สร้างสีสันให้ความการแข่งขันมวย ONE Champoinship ได้เป็นอย่างดีมาก ๆจึงทำให้ตัวเขานั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบรรดาแฟนมวย และสาว ๆ

จุดเด่นของ คริสเตียน ลี นั้นนอกจากจะมีการชกที่ดุเดือดเลือดพล่าน การต่อสู้บนภาคพื้นที่แข็งแกร่งแล้วนั้น นักชกรายนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งนักชก มวยวันนี้ ฝีปากกล้าที่ใช้วาจาได้คมคาย มักพูดท้าทายคู่ต่อสู้ท่านอื่นอยู่เสมอ จึงทำให้หลาย ๆคนว่าเขาเป็นคนขี้คุย แต่เขาก็สามารถแสดงให้ทุกคนได้เห็นอยู่ตลอดว่าเขาสามารถทำได้อย่างที่พูด ไม่ได้มีดีเพียงแค่ปากอย่างเดียวเท่านั้น

อีกทั้ง คริสเตียน ลี นั้นยังสามารถมัดใจสาว ๆเหล่าบรรดาแฟนหมัดมวยของเขาเอาไว้ได้อย่างอยู่หมัด ด้วยท่าไม้ตายเด็ดคู่ใจอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมไปถึงรูปแบบการชกที่ดูสนุก ดูมันส์ ทำให้แฟนบอลนั้นตื่นเต้นเร้าใจตลอดที่ชมการแข่งขันการชกมวยของเขา ซึ่งคนนี้ถือเป็นอีกหนึ่งนักชกที่สร้างสีสันได้ดี อีกหนึ่งนักชกที่น่าติดตามที่สุดในเวลานี้

การเดิมพันกีฬาอาจเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณหากคุณต้องการดูกีฬาและเพิ่มความตื่นเต้นให้กับเกม Bet on Sports

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

อะไรดลใจให้คริสเตียนลีเป็นนักมวยตั้งแต่เด็ก

การที่คริสเตียนลีเป็นนักมวยนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ได้แปลกอะไร เพราะเด็กชายคนนี้นั้นได้ถือกำเนิดในครอบครัวของนักสู้ ที่ทั้งพ่อ และแม่ของเขาต่างก็เป็นนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวทั้งสองคน อีกทั้งพี่สาวของเขาก็ยังเป็นนักชก MMA ที่มีฝีมือมาก ๆ มีชื่อว่า แองเจล่า ลี จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม  คริสเตียน ลี นั้นถึงได้สนใจศิลปะการต่อสู้มาตั้งแต่อายุยังน้อย

เด็กคนนี้นั้นได้เริ่มสนใจการต่อสู้ตั้งแต่อายุยังน้อย เขาเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้มามากมายหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น เทควันโด มวยปล้ำ มวยไทย และที่ถนัดที่สุดคือ BBJ ศิลปะการต่อสู้ของประเทศบราซิล หรือยูวยิตสู การต่อสู้ที่เหมาะสมอย่างมากในการใช้แข่งขัน MMA เพราะมีรูปแบบการต่อสู้ที่หลากหลายแบบ ทั้งภาคพื้นดิน การเข้าปล้ำ จับทุ่ม และการยืนสู้

เขาฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ตั้งแต่เด็ก เก็บสะสมประสบการณ์ต่าง ๆในการแข่งขันมามากมายตั้งแต่อายุยังน้อย เดินสายฝึกฝนการต่อสู้มานับไม่ถ้วน กวาดรางวัลพิชิตชัยชนะมาแล้วมากมาย อีกทั้งยังเคยคว้ารางวัลในการต่อสู้ pakyok369 ที่ประเทศอเมริกามาแล้วด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักสู้พรสวรรค์สูงที่ได้รับการปลูกฝังมาเป็นอย่างดีโดยครอบครัวนักสู้ที่ขัดเกลาเขาให้เก่งขึ้น

อย่าพลาดที่จะเข้ามาแทงมวยกับเว็บ PAKYOK

บทสรุป

อีกหนึ่งยอดนักสู้ที่ทุกท่านจะต้องไม่พลาดติดตาม คริสเตียน ลี อีกหนึ่งนักสู้ปีศาจที่ได้ฉายาว่าเด็กนรก และยอดนักรบ คริสเตียน ลี มาพร้อมสไตล์การชกที่ทำให้ผู้ชมทุกท่านจะต้องนั่งไม่ติดเก้าอี้ การต่อสู้ด้วยรูปแบบของเชิงมวยที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเขาจะมาแบบไหน อีกทั้งนักสู้รายนี้ยังมีทีเด็ดอยู่ที่การเข้าปล้ำ และฝีปากกล้าไม่มีใครเกิน เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งฝีมือ และฝีปาก

รับรองว่ามันส์ หากท่านใดที่อยากจะชมการแข่งขันมวยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตอนนี้ การต่อสู้แบบศิลปะการผสมผสานการต่อสู้ที่รูปแบบเข้าด้วยกัน มารับชมความมันส์ส่งตรงถึงบ้านท่านที่ ONE Champoinship

คริสเตียน ลี ของแท้ ต้องที่ไหน ?

ต้องที่เว็บ PAKYOK เท่านั้น มีบริการดีๆมากมาย แภมยังมาพร้อมเทคนิคการเดิมพัน และโปรโมชั่นการเดิมพันแบบจุกๆ

คริสเตียน ลี คือใคร ?

เป็นนักมวยท่านนหึ่ง ที่ได้รับความนิยม พอกับนักมวยอันดับโลก บอกได้เลยว่า ไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอน

คริสเตียน ลี ความหมาย คืออะไร ?

อยากรู้ความหมายที่แท้จริง แนะนำเลยว่า ให้ลองเข้ามาสัมผัสที่เว็บของเรา จะมีการบอกและแนะนำทุกอย่างแบบครบวงจร