โรมัน เคร็กเคลีย ชื่อนี้ท่านได้แต่ใดมากว่าจะมาเป็นวันนี้

โรมัน เคร็กเคลีย ชื่อนี้ท่านได้แต่ใดมากว่าจะมาเป็นวันนี้

โรมัน เคร็กเคลีย เป็นนักชกชาวยูเครน ซึ่งอาศัยอยู่ที่เมืองคราสโนกราด (ฝั่งตะวันออกของประเทศ) มาตั้งแต่เด็ก กว่าจะประสบความสำเร็จบนเส้นทางนักกีฬามวย ก้าวแรก นั้นได้เริ่มต้นขึ้นจากการเรียนต่อสู้ตั้งแต่อายุได้เพียง 5 ขวบ ในศาสตร์การต่อสู้คาราเต้ ของญี่ปุ่น โดยได้ฝึกฝนอยู่ประมาณสิบปี จึงเริ่มเรียนศาสตร์ต่อสู้ในรูปแบบมวยประเภทต่าง ๆ

football-items
basketball
chiken-fighting
login-btn-01
register-btn-01

บอกเล่าสถิติการขึ้นชกของ โรมัน เคร็กเคลีย

นักชกตาน้ำข้าว ชาวยูเครน โรมัน เคร็กเคลีย เป็นผู้ที่ทุบสถิติเวทีระดับอาชีพด้วยผลงาน 45 – 7 รอบนัดแข่งเปิดตัว ในรายการวัน แชมเปี้ยนชิพ 2562 บดขยี้ THE TANK (ทาริก คาบีเบ็ช) พ่ายแพ้ไม่แบบเหลือซาก ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์โลก ONE รายการคิกบ็อกซิ่ง (รุ่น LIGHT HEAVYWEIGHT) ไปครองอย่างสะใจ

หลังจากโรมันได้เข็มขัด แชมป์โลก KLF คิกบ็อกซิ่ง มาไว้ในครอบครอง ก็ถือเป็นพิธีการอันศักดิ์สิทธิ์ที่จะต้องทำการป้องกันเข็มขัดแชมป์เส้นนี้เอาไว้ให้ได้ ซึ่งประเดิมด้วยผู้ท้าชิงระดับไททันดีกรีแชมป์โลก ISK (รุ่น SUPER HEAVYWEIGHT ) อย่าง THE BUTCHER (มูราต อายกูน) นักกีฬาชาวดัตช์ จากตุรกี 

ตามปกติแล้ว โรมัน จะลงแข่งในสนามรุ่นไลต์เฮฟวี่เวตเสียส่วนใหญ่ ทางมูราต ผู้ท้าชิง จึงส่อแววอย่างชัดเจนว่า ต้องการข้ามรุ่นลงมาเพื่อสอยเข็มขัดจากโรมันให้ได้แน่นอน แต่ผลปรากฎว่าฝั่งแชมป์ที่มีสรีระก้านยาวเหนือคู่แข่ง ได้ใช้ความได้เปรียบนี้ในการสอย THE BUTCHER ให้ร่วงล้มลง และชนะน็อกไปได้ในที่สุด มวยวันนี้

ถ่ายทอดสด มวยวันนี้ มวยไทยได้เป็นที่แพร่หลายในระดับนานาชาติในช่วงศตวรรษที่ยี่สิบ

เจ้าของเข็มขัดแชมป์ระดับโลกในรายการ ONE Championship program (รุ่น 175 ปอนด์) โรมัน เคร็กเคลีย ได้ใช้เวลาหลายต่อหลายปีนับแต่เยาว์วัย ในการปีนบันไดไต่อันดับเพื่อก้าวขึ้นสู่จุดสูงเป็น THE TOP OF BOXING แห่งวงการมวยคิกบ็อกซิ่ง โดยเริ่มจากการเรียนวิชาคาราเต้ เป็นศาสตร์แรก มวยไทย

เขาได้ฝึกฝนวิชาต่อสู้คาราเต้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน จนกระทั่งสิบปีให้หลัง จึงเริ่มสนใจในศิลปะต่อสู้แขนงใหม่ อันได้แก่ ศาสตร์ต่อสู้มวยสากล มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง ภายหลัง จึงเริ่มต้นขึ้นชกบนสังเวียนตามรายการต่าง ๆ ที่จัดขึ้นในแถบภูมิภาคตะวันออก

ในเวลาไม่นาน โรมัน ได้เริ่มคว้าแชมป์ในสายคาราเต้ และกวาดรางวัลจากการแข่งคิกบ็อกซิ่งหลายครั้งหลายครา จนกระทั่งเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยก็เริ่มยกระดับมาแข่งในเวทีอาชีพแทน ซึ่งเขาได้สะสมสถิติมาเรื่อย ๆ จนลงสนามเก็บแต้มได้ราว 50 นัด และเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วแถบยุโรป และโซนเอเชียในเวลาต่อมา จนก้าวขึ้นสังเวียนระดับโลกในที่สุด

จริงหรือไม่ว่าเขาคนนี้นั่งบัลลังค์แชมป์โลกคนแรก

เริ่มต้นเล่นกับเราได้เลยทันทีเพียงสมัครเข้ามาเป็นสมาชิก 💬

สปอร์ตบุ๊คออนไลน์ในปัจจุบันทำให้ง่ายต่อการเดิมพันในทุกเกม ด้วยตัวเลือกมากมายในสหรัฐอเมริกา คุณจะเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุดได้อย่างไร Best Online Sportsbooks

เป็นเรื่องจริง ที่ โรมัน เคร็กเคลีย ได้นั่งบัลลังก์แชมป์ระดับโลกคนแรก จากรายการแข่งชิงแชมป์โลก ONE ณ สนามคาดิลแลค อารีน่า เมืองปักกิ่ง (รุ่น 102.1 KG.) ดวลกับ ทาริก คาบีเบ็ช จากโมร็อกโก (ยูเครน) ซึ่งเป็นคู่ปรับเก่ากันมาก่อน ตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว โดยในศึกชิงชัยครั้งนี้ ทาริก ถูกบดขยี้เป็นผ่ายพ่ายแพ้ให้กับโรมันไปอย่างขาดลอย

ในยกแรกทั้งคู่ในเปิดศึกบู๊กันตั้งแต่ช่วงต้นเกม เรียกว่าใส่ไม่ยั้ง จนเสียงระฆังดังหมดรอบ ฝ่ายโรมัน นั้นได้เปรียบในด้านความสูง และมีช่วงชกที่ยาวกว่า จึงใช้การคอมโบเปิดด้วยลูกเตะเจาะยาง แล้วเข้าประชิดตัวทาริก แล้วปล่อยหมัดฮุกรัว ๆ ไล่บี้จนหลังติดเชือก ซึ่งทำให้เกิดอาการบาดเจ็บแป็นแผลแตกที่หางตาด้านซ้าย

เพียงเริ่มยกที่สอง ความเดือดก็ปะทุขึ้นจนถึงขีดสุด โดยโรมันเป็นฝ่ายยั่วยุคู่แข่งด้วยการเปิดลูกเตะประเคนหมัดเข้าเบ้าหน้าเป็นชุด มวยไทย 7 สี ทำให้ ทาริก หงายลงไปกองกับพื้นเวที หลังจากนั้น ยังไม่ทันจะฟื้นตัวดี โรมันก็ใช้สูตรเดิม เดินไล่บี้ ฟาดย้ำ ฟาดซ้ำไปเรื่อย ๆ จนกรรมการต้องยุติการแข่งขัน โรมันชนะทิ้งห่างไปได้อย่างสวยงามในที่สุด

แชมป์ ONE Championship โรมัน เคร็กเคลีย คือใคร

แชมป์ ONE Championship โรมัน เคร็กเคลีย คือใคร

จากนั้น โรมัน ได้เริ่มแข่งบนเวทีอาชีพ และคว้าแชมป์ในสังเวียนต่าง ๆ หลายต่อหลายรายการ ทั้งยังได้รับชัยชนะจากการแข่งทัวร์นาเมนต์แบบ ONE NIGHT อีกด้วย ทำให้ชื่อเสียงของเขายิ่งโด่งดังไกลมากขึ้น เขาได้เริ่มลงแข่งมากขึ้นเพื่อเก็บสถิติผลงาน มวยพักยก

จุดเด่นที่ช่วยเสริมความแกร่งให้แก่โรมัน (นอกเหนือจากชั้นเชิงของฝีมือ) นั่นคือ สรีระร่างกายขนาดสูงใหญ่ ช่วงลำตัวยาว และมีแขนขาที่ยาว ส่งผลให้ระยะชกของเขามีวิถีการออกหมัดได้ไกลมากขึ้น เรียกได้ว่าบนเวทีแข่งขัน นั้นเขาทั้งแข็งแกร่ง แถมยังรวดเร็ว เป็นเจ้ายักษ์ที่ทรงประสิทธิภาพการทำลายล้างมาก ๆ เลยทีเดียว

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากคอมบิเนชั่นระหว่างโครงสร้างกายภาพของร่างกาย และความคมของฝีมือ นั้นส่งผลให้คู่ต่อสู้เกินครึ่งถูกคว่ำแบบน็อกเอาท์ชนะขาดลอย และด้วยเหตุนี้เขา จึงได้รับการจัด RANK ให้อยู่อันดับหนึ่งในกลุ่มนักชกที่เก่งที่สุดของโลก 

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369
อ่านประวัติคร่าว ๆ ของ โรมัน เคร็กเคลีย

อ่านประวัติคร่าว ๆ ของ โรมัน เคร็กเคลีย

ในศึกชิงชัยค้นหาผู้มีคุณสมบัติที่จะดำรงตำแหน่งแชมเปี้ยนโลก ONE นั้น ผู้ที่ได้เข็มขัดแชมป์คนแรกไปครองคือ โรมัน เคร็กเคลีย จากยูเครน ในศึก ONE: AGE OF DRAGONS ซึ่งถล่มนักมวยคู่แข่งจากโมร็อกโกไปอย่างราบคาบ จัดเป็นศึกล้างตา ที่ยังต้องรอโอกาสเวียนกับมาล้างแค้นกันอีกครั้ง

เข้าสู่ปี 2565 การแข่งขัน ONE CHAMPIONSHIP ในช่วงครึ่งปีแรก นั้นได้เผยโฉมหน้าแชมป์โลก ONE คนล่าสุด (ในช่วง มกราคม – มิถุนายน) ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับแชมป์รุ่นเฮฟวีเวต ตกเป็นของ อนาโตลี มาลีคิน นักรบยักษ์ใหญ่ใจดี จากแดนหมีขาว ในศึก ONE : BAD BLOOD (เดือนกุมภาพันธ์) เรตมวย

ตำแหน่งแชมป์รุ่นแบนตัมเวต (MMA) ได้ตกเป็นของ กำปั้นหินผา (จอห์น ลินีเคอร์) ในศึก ONE : LIGHTS OUT (เดือนมีนาคม) ส่วนตำแหน่งแชมป์ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ตกมาอยู่ในมือของราชาเก็บคะแนน RANKING จากแดนซามูไร ในศึก ONE X (มีนาคา)

ตามมาด้วยแชมป์โลก ONE ในรุ่นสตอรอว์เวตหญิง ตกเป็นของนักชกหน้าหวานชาวสวีเดน THE STORM (สมิลลา ซันเดลล์) จากศึก ONE 156 (เมษายน) ต่อกันที่แชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต ผู้ความเข็มขัดแชมเปี้ยนไปครองคือ THE HURRICANE (โจเซฟ ลาซิรี) จากศึก ONE 157 (พฤษภาคม)

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

ศิลปะการต่อสู้ของ โรมัน เคร็กเคลีย

ศิลปะการต่อสู้ในเวทีแข่งระดับโลกของ โรมัน เคร็กเคลีย นั้นเป็นการผสมผสานระหว่างศาสตร์หลาย ๆ ชนิด ทั้งลีลา จังหวะ ท่วงท่า และการลงน้ำหนัก เป็นการนำวิชาต่อสูหลายแขนงมาประยุกต์พลิกแพลงปรับรูปแบบการใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์จริงตรงหน้าทั้งสิ้น ซึ่งสร้างความได้เปรียบให้แก่โรมัน ต่อที่ 1

ต่อที่ 2 คือการนำความได้เปรียบต่าง ๆ มาใช้ในการแข่งให้มากที่สุด นั่นคือการใช้ร่างกาย ที่มีสภาพโครงสร้างสูง ใหญ่ ยาวกว่าคนอื่น ซึ่งช่วยเว้นระยะการจู่โจมให้สามารถทำดาเมจได้ โดยที่ตัวยังอยู่ในโซนปลอดภัย คู่แข่งส่วนกลับยาก อีกทั้งหมัดอันทรงพลังยากแก่การปัดป้อง คู่แข่งขัน จึงอยู่ในสภาพถูกต้อนให้จนมุมไปเรื่อย ๆ นั่นเอง ดูมวยสด

ต่อที่ 3 คือการใช้สมองประเมินสถานการณ์เกม ไม่บุกตะลุยแหลก แต่ใช้การยั่วยุ หลอกล่อ ให้คู่แข่งเข้ามาอยู่ในโซนพิฆาตของตัวเอง ป้องกันการบาดเจ็บหนัก หรือถูกน็อกเอาต์จากการโดนลูกสวน แถมยังคาดหวังผลชนะได้เต็มที่อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกที่คู่ชกของโรมัน จะถูกชนะน็อกไปเสียส่วนใหญ่

โรมัน เคร็กเคลีย มวยวันนี้ ทุกคูไหม ?

อยากรู้ทันข่าว ของการเดิมพันเกม ไม่เพียงแค่มวยเท่านั้น ลองเข้ามาสมัครสมาชิกที่เว็บนี้ดู ไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอน

โรมัน เคร็กเคลีย ข่าว ออกเยอะมาก ?

ใช่ เพราะยุคสมัยนี้ การพนันออนไลน์ ข่าวไวมากจริงๆ เพราะฉะนั้น ถ้าหากท่านอยากเล่นได้เงินจริง ต้องทันข่าวสารให้ไวที่สุด

โรมัน เคร็กเคลีย มวยวันนี้ ข้อ ดีคืออะไร ?

คิอการที่คอพนันทั้งหลาย ได้เรียนรู้ และได้สัมผัสแบบรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องรอนานนั่นเอง แถมยังเริ่มต้นเดิมพันใหม่ได้แบบทันใจ

บทสรุป

โรมัน เคร็กเคลีย ถือเป็นนักมวยที่สร้างตำนานบทแรกให้กับวงการศึกชิงบัลลังก์แชมป์โลก ONE ที่มีลีลาการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร แต่สามารถบดขยี้คู่แข่งลงได้อย่างชะงัด ในเกมเปิดตัว นั้นเขาได้ทำลายคู่ต่อสู้ลงอย่างราบคาบ ด้วยการชนะน็อกตั้งแต่ช่วงต้นเกมเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังสร้างผลงานไว้โดดเด่น กวาดรางวัลชนะจากคู่แข่งได้อย่างมากมาย

แม้จะดูเหมือนว่าเขาช่างมีพรสวรรค์เสียเหลือเกิน ถามยังมีร่างกายฟ้าประทานอีกต่างหาก แต่จริง ๆ แล้วความเพียรพยายามที่เริ่มตั้งแต่มีอายุได้เพียง 6 ปี นั้นถือเป็นการหว่านเมล็ดพืชที่กว่าจะหวังผลได้ก็กินเวลาแสนยาวนานเสียเหลือเกิน (นับสิบ ๆ ปี เลยทีเดียว)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *