โรมัน เคร็กเคลีย ชื่อนี้ท่านได้แต่ใดมากว่าจะมาเป็นวันนี้

โรมัน เคร็กเคลีย ชื่อนี้ท่านได้แต่ใดมากว่าจะมาเป็นวันนี้

โรมัน เคร็กเคลีย เป็นนักชกชาวยูเครน ซึ่งอาศัยอยู่ที่เมืองคราสโนกราด (ฝั่งตะวันออกของประเทศ) มาตั้งแต่เด็ก กว่าจะประสบความสำเร็จบนเส้นทางนักกีฬามวย ก้าวแรก นั้นได้เริ่มต้นขึ้นจากการเรียนต่อสู้ตั้งแต่อายุได้เพียง 5 ขวบ ในศาสตร์การต่อสู้คาราเต้ ของญี่ปุ่น โดยได้ฝึกฝนอยู่ประมาณสิบปี จึงเริ่มเรียนศาสตร์ต่อสู้ในรูปแบบมวยประเภทต่าง ๆ

football-items
basketball
chiken-fighting
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
เข้าสู่ระบบ

บอกเล่าสถิติการขึ้นชกของ โรมัน เคร็กเคลีย

นักชกตาน้ำข้าว ชาวยูเครน โรมัน เคร็กเคลีย เป็นผู้ที่ทุบสถิติเวทีระดับอาชีพด้วยผลงาน 45 – 7 รอบนัดแข่งเปิดตัว ในรายการวัน แชมเปี้ยนชิพ 2562 บดขยี้ THE TANK (ทาริก คาบีเบ็ช) พ่ายแพ้ไม่แบบเหลือซาก ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์โลก ONE รายการคิกบ็อกซิ่ง (รุ่น LIGHT HEAVYWEIGHT) ไปครองอย่างสะใจ

หลังจากโรมันได้เข็มขัด แชมป์โลก KLF คิกบ็อกซิ่ง มาไว้ในครอบครอง ก็ถือเป็นพิธีการอันศักดิ์สิทธิ์ที่จะต้องทำการป้องกันเข็มขัดแชมป์เส้นนี้เอาไว้ให้ได้ ซึ่งประเดิมด้วยผู้ท้าชิงระดับไททันดีกรีแชมป์โลก ISK (รุ่น SUPER HEAVYWEIGHT ) อย่าง THE BUTCHER (มูราต อายกูน) นักกีฬาชาวดัตช์ จากตุรกี 

ตามปกติแล้ว โรมัน จะลงแข่งในสนามรุ่นไลต์เฮฟวี่เวตเสียส่วนใหญ่ ทางมูราต ผู้ท้าชิง จึงส่อแววอย่างชัดเจนว่า ต้องการข้ามรุ่นลงมาเพื่อสอยเข็มขัดจากโรมันให้ได้แน่นอน แต่ผลปรากฎว่าฝั่งแชมป์ที่มีสรีระก้านยาวเหนือคู่แข่ง ได้ใช้ความได้เปรียบนี้ในการสอย THE BUTCHER ให้ร่วงล้มลง และชนะน็อกไปได้ในที่สุด มวยวันนี้

ถ่ายทอดสด มวยวันนี้ มวยไทยได้เป็นที่แพร่หลายในระดับนานาชาติในช่วงศตวรรษที่ยี่สิบ

เจ้าของเข็มขัดแชมป์ระดับโลกในรายการ ONE Championship program (รุ่น 175 ปอนด์) โรมัน เคร็กเคลีย ได้ใช้เวลาหลายต่อหลายปีนับแต่เยาว์วัย ในการปีนบันไดไต่อันดับเพื่อก้าวขึ้นสู่จุดสูงเป็น THE TOP OF BOXING แห่งวงการมวยคิกบ็อกซิ่ง โดยเริ่มจากการเรียนวิชาคาราเต้ เป็นศาสตร์แรก มวยไทย

เขาได้ฝึกฝนวิชาต่อสู้คาราเต้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน จนกระทั่งสิบปีให้หลัง จึงเริ่มสนใจในศิลปะต่อสู้แขนงใหม่ อันได้แก่ ศาสตร์ต่อสู้มวยสากล มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง ภายหลัง จึงเริ่มต้นขึ้นชกบนสังเวียนตามรายการต่าง ๆ ที่จัดขึ้นในแถบภูมิภาคตะวันออก

ในเวลาไม่นาน โรมัน ได้เริ่มคว้าแชมป์ในสายคาราเต้ และกวาดรางวัลจากการแข่งคิกบ็อกซิ่งหลายครั้งหลายครา จนกระทั่งเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยก็เริ่มยกระดับมาแข่งในเวทีอาชีพแทน ซึ่งเขาได้สะสมสถิติมาเรื่อย ๆ จนลงสนามเก็บแต้มได้ราว 50 นัด และเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วแถบยุโรป และโซนเอเชียในเวลาต่อมา จนก้าวขึ้นสังเวียนระดับโลกในที่สุด

จริงหรือไม่ว่าเขาคนนี้นั่งบัลลังค์แชมป์โลกคนแรก

เริ่มต้นเล่นกับเราได้เลยทันทีเพียงสมัครเข้ามาเป็นสมาชิก 💬

สปอร์ตบุ๊คออนไลน์ในปัจจุบันทำให้ง่ายต่อการเดิมพันในทุกเกม ด้วยตัวเลือกมากมายในสหรัฐอเมริกา คุณจะเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุดได้อย่างไร Best Online Sportsbooks

เป็นเรื่องจริง ที่ โรมัน เคร็กเคลีย ได้นั่งบัลลังก์แชมป์ระดับโลกคนแรก จากรายการแข่งชิงแชมป์โลก ONE ณ สนามคาดิลแลค อารีน่า เมืองปักกิ่ง (รุ่น 102.1 KG.) ดวลกับ ทาริก คาบีเบ็ช จากโมร็อกโก (ยูเครน) ซึ่งเป็นคู่ปรับเก่ากันมาก่อน ตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว โดยในศึกชิงชัยครั้งนี้ ทาริก ถูกบดขยี้เป็นผ่ายพ่ายแพ้ให้กับโรมันไปอย่างขาดลอย

ในยกแรกทั้งคู่ในเปิดศึกบู๊กันตั้งแต่ช่วงต้นเกม เรียกว่าใส่ไม่ยั้ง จนเสียงระฆังดังหมดรอบ ฝ่ายโรมัน นั้นได้เปรียบในด้านความสูง และมีช่วงชกที่ยาวกว่า จึงใช้การคอมโบเปิดด้วยลูกเตะเจาะยาง แล้วเข้าประชิดตัวทาริก แล้วปล่อยหมัดฮุกรัว ๆ ไล่บี้จนหลังติดเชือก ซึ่งทำให้เกิดอาการบาดเจ็บแป็นแผลแตกที่หางตาด้านซ้าย

เพียงเริ่มยกที่สอง ความเดือดก็ปะทุขึ้นจนถึงขีดสุด โดยโรมันเป็นฝ่ายยั่วยุคู่แข่งด้วยการเปิดลูกเตะประเคนหมัดเข้าเบ้าหน้าเป็นชุด มวยไทย 7 สี ทำให้ ทาริก หงายลงไปกองกับพื้นเวที หลังจากนั้น ยังไม่ทันจะฟื้นตัวดี โรมันก็ใช้สูตรเดิม เดินไล่บี้ ฟาดย้ำ ฟาดซ้ำไปเรื่อย ๆ จนกรรมการต้องยุติการแข่งขัน โรมันชนะทิ้งห่างไปได้อย่างสวยงามในที่สุด

แชมป์ ONE Championship โรมัน เคร็กเคลีย คือใคร

แชมป์ ONE Championship โรมัน เคร็กเคลีย คือใคร

จากนั้น โรมัน ได้เริ่มแข่งบนเวทีอาชีพ และคว้าแชมป์ในสังเวียนต่าง ๆ หลายต่อหลายรายการ ทั้งยังได้รับชัยชนะจากการแข่งทัวร์นาเมนต์แบบ ONE NIGHT อีกด้วย ทำให้ชื่อเสียงของเขายิ่งโด่งดังไกลมากขึ้น เขาได้เริ่มลงแข่งมากขึ้นเพื่อเก็บสถิติผลงาน มวยพักยก

จุดเด่นที่ช่วยเสริมความแกร่งให้แก่โรมัน (นอกเหนือจากชั้นเชิงของฝีมือ) นั่นคือ สรีระร่างกายขนาดสูงใหญ่ ช่วงลำตัวยาว และมีแขนขาที่ยาว ส่งผลให้ระยะชกของเขามีวิถีการออกหมัดได้ไกลมากขึ้น เรียกได้ว่าบนเวทีแข่งขัน นั้นเขาทั้งแข็งแกร่ง แถมยังรวดเร็ว เป็นเจ้ายักษ์ที่ทรงประสิทธิภาพการทำลายล้างมาก ๆ เลยทีเดียว

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากคอมบิเนชั่นระหว่างโครงสร้างกายภาพของร่างกาย และความคมของฝีมือ นั้นส่งผลให้คู่ต่อสู้เกินครึ่งถูกคว่ำแบบน็อกเอาท์ชนะขาดลอย และด้วยเหตุนี้เขา จึงได้รับการจัด RANK ให้อยู่อันดับหนึ่งในกลุ่มนักชกที่เก่งที่สุดของโลก 

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369
อ่านประวัติคร่าว ๆ ของ โรมัน เคร็กเคลีย

อ่านประวัติคร่าว ๆ ของ โรมัน เคร็กเคลีย

ในศึกชิงชัยค้นหาผู้มีคุณสมบัติที่จะดำรงตำแหน่งแชมเปี้ยนโลก ONE นั้น ผู้ที่ได้เข็มขัดแชมป์คนแรกไปครองคือ โรมัน เคร็กเคลีย จากยูเครน ในศึก ONE: AGE OF DRAGONS ซึ่งถล่มนักมวยคู่แข่งจากโมร็อกโกไปอย่างราบคาบ จัดเป็นศึกล้างตา ที่ยังต้องรอโอกาสเวียนกับมาล้างแค้นกันอีกครั้ง

เข้าสู่ปี 2565 การแข่งขัน ONE CHAMPIONSHIP ในช่วงครึ่งปีแรก นั้นได้เผยโฉมหน้าแชมป์โลก ONE คนล่าสุด (ในช่วง มกราคม – มิถุนายน) ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับแชมป์รุ่นเฮฟวีเวต ตกเป็นของ อนาโตลี มาลีคิน นักรบยักษ์ใหญ่ใจดี จากแดนหมีขาว ในศึก ONE : BAD BLOOD (เดือนกุมภาพันธ์) เรตมวย

ตำแหน่งแชมป์รุ่นแบนตัมเวต (MMA) ได้ตกเป็นของ กำปั้นหินผา (จอห์น ลินีเคอร์) ในศึก ONE : LIGHTS OUT (เดือนมีนาคม) ส่วนตำแหน่งแชมป์ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ตกมาอยู่ในมือของราชาเก็บคะแนน RANKING จากแดนซามูไร ในศึก ONE X (มีนาคา)

ตามมาด้วยแชมป์โลก ONE ในรุ่นสตอรอว์เวตหญิง ตกเป็นของนักชกหน้าหวานชาวสวีเดน THE STORM (สมิลลา ซันเดลล์) จากศึก ONE 156 (เมษายน) ต่อกันที่แชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต ผู้ความเข็มขัดแชมเปี้ยนไปครองคือ THE HURRICANE (โจเซฟ ลาซิรี) จากศึก ONE 157 (พฤษภาคม)

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

ศิลปะการต่อสู้ของ โรมัน เคร็กเคลีย

ศิลปะการต่อสู้ในเวทีแข่งระดับโลกของ โรมัน เคร็กเคลีย นั้นเป็นการผสมผสานระหว่างศาสตร์หลาย ๆ ชนิด ทั้งลีลา จังหวะ ท่วงท่า และการลงน้ำหนัก เป็นการนำวิชาต่อสูหลายแขนงมาประยุกต์พลิกแพลงปรับรูปแบบการใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์จริงตรงหน้าทั้งสิ้น ซึ่งสร้างความได้เปรียบให้แก่โรมัน ต่อที่ 1

ต่อที่ 2 คือการนำความได้เปรียบต่าง ๆ มาใช้ในการแข่งให้มากที่สุด นั่นคือการใช้ร่างกาย ที่มีสภาพโครงสร้างสูง ใหญ่ ยาวกว่าคนอื่น ซึ่งช่วยเว้นระยะการจู่โจมให้สามารถทำดาเมจได้ โดยที่ตัวยังอยู่ในโซนปลอดภัย คู่แข่งส่วนกลับยาก อีกทั้งหมัดอันทรงพลังยากแก่การปัดป้อง คู่แข่งขัน จึงอยู่ในสภาพถูกต้อนให้จนมุมไปเรื่อย ๆ นั่นเอง ดูมวยสด

ต่อที่ 3 คือการใช้สมองประเมินสถานการณ์เกม ไม่บุกตะลุยแหลก แต่ใช้การยั่วยุ หลอกล่อ ให้คู่แข่งเข้ามาอยู่ในโซนพิฆาตของตัวเอง ป้องกันการบาดเจ็บหนัก หรือถูกน็อกเอาต์จากการโดนลูกสวน แถมยังคาดหวังผลชนะได้เต็มที่อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกที่คู่ชกของโรมัน จะถูกชนะน็อกไปเสียส่วนใหญ่

อยากรู้ทันข่าว ของการเดิมพันเกม ไม่เพียงแค่มวยเท่านั้น ลองเข้ามาสมัครสมาชิกที่เว็บนี้ดู ไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอน

ใช่ เพราะยุคสมัยนี้ การพนันออนไลน์ ข่าวไวมากจริงๆ เพราะฉะนั้น ถ้าหากท่านอยากเล่นได้เงินจริง ต้องทันข่าวสารให้ไวที่สุด

คิอการที่คอพนันทั้งหลาย ได้เรียนรู้ และได้สัมผัสแบบรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องรอนานนั่นเอง แถมยังเริ่มต้นเดิมพันใหม่ได้แบบทันใจ

บทสรุป

โรมัน เคร็กเคลีย ถือเป็นนักมวยที่สร้างตำนานบทแรกให้กับวงการศึกชิงบัลลังก์แชมป์โลก ONE ที่มีลีลาการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร แต่สามารถบดขยี้คู่แข่งลงได้อย่างชะงัด ในเกมเปิดตัว นั้นเขาได้ทำลายคู่ต่อสู้ลงอย่างราบคาบ ด้วยการชนะน็อกตั้งแต่ช่วงต้นเกมเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังสร้างผลงานไว้โดดเด่น กวาดรางวัลชนะจากคู่แข่งได้อย่างมากมาย

แม้จะดูเหมือนว่าเขาช่างมีพรสวรรค์เสียเหลือเกิน ถามยังมีร่างกายฟ้าประทานอีกต่างหาก แต่จริง ๆ แล้วความเพียรพยายามที่เริ่มตั้งแต่มีอายุได้เพียง 6 ปี นั้นถือเป็นการหว่านเมล็ดพืชที่กว่าจะหวังผลได้ก็กินเวลาแสนยาวนานเสียเหลือเกิน (นับสิบ ๆ ปี เลยทีเดียว)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

โปรแกรมมวยวันนี้