พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ได้รับความนิยมากที่สุดในตอนนี้

พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เจ้าของแชมป์ WBA ASIA SOUTH รุ่นเฟเธอร์เวต (126 ปอนด์) และแชมป์รุ่นแบนตัมเวต (118 ปอนด์) ในรายการเดียวกัน “สร้างสถิติใหม่ให้แก่วงการ ด้วยการผงาดสู่บัลลังก์แชมป์มวยสากลระดับอาชีพ ในนัดเทิร์นโปรเพียงครั้งเดียว”พระจันทร์ฉาย หรือ นายนนทสิทธิ์ เพ็ชรน้ำทอง (นนท์) เกิดเมื่อ 16 ตุลาคม 2537 ปัจจุบันอายุ 29 ปี มาจากครอบครัวที่มีอาชีพค้าขาย อาศัยอยู่บางปะกอก กรุงเทพฯ ตั้งแต่กำเนิด

โจเซฟ เตรียมเจอ พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จัดหนัก

พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ในนัดดวลกับ โจเซฟ ลาชิรี ในศึกป้องกันแชมป์ ONE 157 นั้นเขาได้เตรียมตัวฟิตซ้อมอย่างหนัก ศึกษาแนวทางการชกของคู่ต้อสู้มาอย่างดี เพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุด โดยไม่ประมาทให้คู่ต่อสู้อย่างเด็ดขาด โดยก่อนหน้า นั้นรายการแข่งได้ถูกเลื่อนมาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากโจเซฟเกิดการบาดเจ็บ

ในช่วงเวลาดังกล่าว พระจันทร์ฉาย จึงได้ไปซุ่มฝึกซ้อมกับ อ.ปุ๋ย (สุเทพ ณ นคร) เทรนเนอร์ผู้ช่ำชองมากประสบการณ์ แสดงให้เห็นว่าด้าน โจเซฟ นั้นฝีมือไม่ธรรมดา ซึ่งโดดเด่นเรื่องการออกอาวุธที่หนักหน่วง และการคอมโบเป็นชุดเพื่อหวังกินนิ่มคู่แข่ง แต่ทางเจ้านนท์ได้ประเมินว่า โจเซฟ ยังมีช่องโหว่เรื่องการบล็อกอยู่พอสมควร

แต่การขึ้นสังเวียนของ พระจันทร์ฉายชกล่าสุด นั้นเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ได้รับบาดเจ็บจากอาวุธของ โจเซฟ และในระหว่างช่วงพักยก 3 บาดแผลมีอาการหนักขึ้น จนไปต่อไม่ไหวโดนเอาชนะ TKO ไปได้ในในที่สุด ทำให้เข็มขัดตกไปอยู่ในมือของโจเซฟ ในไฟต์วันที่ 20 พฤษภาคม 2565 รายการ ONE 157 นี้เอง

ความอันตรายที่แม้แต่ พระจันทร์ฉาย ก็คาดไม่ถึง นั้นอยู่ที่อาวุธหมัด และเข่า ซึ่งเจ้าตัวเองก็ยอมรับด้วยเช่นกัน เดิมที โจเซฟ นั้นเป็นแชมป์โลก WBA รุ่นซูเปอร์แบนตัมเวตมาก่อนที่จะลดน้ำหนักลงมาท้าชิงตำแหน่งแชมป์กับ ตะวันฉาย เพื่อเป็นการประกาศศักดา ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์ ให้เป็นที่ยอมรับ และรู้จักมาขึ้นในเวทีระดับสากล

สถิติการขึ้นชก พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

สถิติการแข่งขันของ พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นับตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน นั้นต้องยอมรับว่าช่วงแรก เขาทำผลงานได้ค่อยดีสักเท่าไหร่ จนถึงไฟต์ต้นปี 2558 ในศึกวันทรงชัย เขาได้ชนะน็อก ลำน้ำพองไปได้ในยกที่ 4 จากนั้นเขาได้เก็บแต้มชนะ สั่งสมผลงานมาเรื่อย ๆ 

พระจันทร์ฉาย ชนะรวดมาได้ทุกแม็ตช์ที่จัดแข่งในปี 2558 โดยเสมอเพียงครั้งเดียวในการปะทะกับ ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย และแพ้คะแนนให้กับ ยอดมงคล ต.หลักสอง นับเป็นช่วงที่เจ้านนท์ทำผลงานไว้ได้โดดเด่นมาก จนเข้าสู่ต้นปี 2559 พระจันทร์ฉาย แพ้ ให้กับ ลูกนิมิต หนุ่มบางกระดี่ และผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะกับ ฉลาม พรัญชัย

ในปี 2560 จัดเป็นปีแห่งการแก้เกมล้างแค้นเลยก็ว่าได้ โดยโจทย์ขาประจำคือ ปืนกล ต.สุรัตน์ ที่ผลัดกันกุมชัยชนะ คริสเตียน ลี ในแต่ละไฟต์ เรียกว่าขนศึกกันดุเด็ดเผ็ดเดือดจริง ๆ ส่วนผลงานโดยรวมจนถึงปัจจุบันแม้จะมีหลายนัดที่พ่าย แต่โดยรวมยังแต้มชนะไว้ได้มากกว่า

หากนักมวยถูกชกที่หน้าบ่อย ๆ จะเป็นอันตรายหรือไม่

นักมวย เป็นอาชีพที่ต้องใช้แรงกาย สายตา และทักษะเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว ซึ่งมีความเสี่ยงต่อสุขภาพ และความปลอดภัยสูง เพราะเมื่อมีการบาดเจ็บเกิดขึ้น จะส่งผลกระทบ และเป็นอันตรายต่อร่างกายโดยตรงนั่นเอง จึงพบว่าน้อยคนนักที่สามารถขึ้นเวทีต่อสู้อาชีพได้เป็นเวลานานหลายสิบปี 

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

หากร่างกายได้รับความกระทบกระเทือนบ่อย ๆ โดยเฉพาะที่ใบหน้าเป็นเวลานาน ๆ นั้นอาจทำให้สูญเสียความทรงจำ หรือตาบอดได้ ร้ายแรงกว่านั้นคือเกิดความบอบช้ำภายใน จนทำให้เกิดความผิดปกติขึ้นทางสมอง และระบบประสาท ซึ่งมีตัวอย่างให้เห็นมาแล้วมากมาย โลดโผนบนสังเวียนเสร็จ แต่กลับมาเสียชีวิตภายหลัง

ในกรณีของ พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็เช่นเดียวกัน ในรอบศึก ONE 157 (20 พฤษภาคม) ที่ผ่านมา ในนัดที่เจอกับ โจเซฟ ลาซิรี นักชกชาวมิลาน ผู้ที่ได้ฝากบาดแผลให้แก่พระจันทร์ฉายไว้เต็มรักอย่างหนักหน่วง จนเป็นเหตุให้ต้องพ่ายแพ้ไป ไม่ฝืนสู้ต่อ ถือเป็นการตัดสินใจที่ฉลาดมาก ที่จะไม่ยอมร่างพังในการต่อสู้เพียงแค่ไฟต์เดียว

นอกจากนี้ การบาดเจ็บบริเวณอื่นก็ส่งผลร้ายแรงไม่กัน อาทิ ใต้คาง / หน้าอก อาจซี่โครงเดาะ หรือเลือดคั่งได้ , ศรีษะ อาจทำให้กะโหลกร้าว แตก เส้นประสาทฉีกขาด ลูกตาแกว่าง หรือสมองฝ่อได้ (คล้ายคนโดนรถชน) ในบางรายอาจเกิดพาร์กินสัน หรือบุคลิกภาพเปลี่ยนแปลงได้เช่นเดียวกัน

ผลตอบแทนการชกแต่ละครั้งของนักมวย

พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

วงการมวยไทยในบ้านเรา นั้นพื้นที่ทำเลทองของแหล่งรายได้ที่สามารถจ่ายผลตอบแทนให้นักมวยได้ราคาแพง จะอยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งหมด อีกทั้งยังต้องเป็นเวทีรายการใหญ่ ๆ อย่างลุมพินี หรือราชดำเนิน หากเป็นเป็นไฟต์ในเวทีภูธรแล้วละก็ ค่าตัวจะได้แค่หลักร้อย หรือเพียงหลักพันเท่านั้น

แต่ผู้ที่เข้ามาเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์วงการมวยไทยให้ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงคือ คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง เจ้าของ ONE CHAMPIONSHIP ซึ่งเปิดกระเป๋าเปย์ค่าตอบแทนให้นักชกอย่างเต็มที่ด้วยค่าตัวถึง 6 – 7 หลักเลยทีเดียว อย่าง รถถัง จิตรเมืองนนท์ ขึ้นชกแต่ละครั้งรับค่าตัวสูงถึง 1.5 ล้านบาทเลยทีเดียว

ส่วนนักชกรุ่นน้องอย่าง พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นั้นก็ได้รับค่าตอบแทนไม่เบาเช่นกัน ล่าสุดรับอยู่ที่ 1.2 แสนบาทสำหรับไฟต์ในบ้าน แต่ถ้าเป็นการดวลในศึกต่างแดนจะยิ่งได้รับเงินการจ่ายในจำนวนที่สูงขึ้นไปอีก และหากทำผลงานได้ดีเก็บสถิติไปเรื่อย ๆ แล้วละก็ มีโอกาสขยับค่าตัวแตะ 7 หลักตามรอยแชมป์รุ่นพี่ไปได้อย่างแน่นอน

สปอร์ตบุ๊คออนไลน์ในปัจจุบันทำให้ง่ายต่อการเดิมพันในทุกเกม ด้วยตัวเลือกมากมายที่มีอยู่ในสหรัฐอเมริกา Best Online Sportsbooks

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

ความผูกพันดั่งพี่น้องร่วมสายเลือดระหว่าง “พระจันทร์ฉาย - ตะวันฉาย”

นักมวยไทยสายเลือดใหม่ที่จัดอยู่ในกลุ่ม นักชกไอดอล อย่าง ตะวันฉาย และ พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่แค่เห็นนามสกุลก็รู้เลยว่ามาจากสังกัดค่ายมวยเดียวกัน ซึ่งทั้งคู่รู้จักกันครั้งแรกตั้งแต่ตอนเป็นนักกีฬามวยเยาวชน โดยตะวันฉายใช้ชื่อในการแข่งว่า จตุคาม ส่วนพระจันทร์ฉาย ใช้ชื่อชกปัจจุบันไม่เคยเปลี่ยน

เดิมที ตะวันฉาย นั้นเป็นนักมวยรุ่นน้อง ในสังกัดศักดิ์หิรัญชัย (ซึ่งเป็นค่ายมวยของลูกพี่ลูกน้องพระจันทร์ฉาย) เขาได้ติดตามผลงานรุ่นพี่คนนี้ผ่านทางโซเชียล จนได้มีโอกาสขอเข้าร่วมการฝึกซ้อมด้วยกันเพื่อจะได้มาเจอตัวจริง และเมื่อได้เห็นฝีไม้ลายมือลวดลายการชกของรุ่นน้องคนนี้ จึงให้การสนับสนุนทันที

พระจันทร์ฉาย ได้แนะนำเสี่ยแขก ซึ่งเป็นโปร มวยพักยก โมเตอร์มวยมือทอง (และเป็นหัวหน้าค่ายมวย สังกัด พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม) ให้รู้จักกับ จตุคาม จนได้ถูกดึงตัว และย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านมวยหลังเดียวกัน พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อชกใหม่เป็น ตะวันฉาย ให้คล้องจองกับรุ่นพี่อีกด้วย

อย่าพลาดที่จะเข้ามาแทงมวยกับเว็บ PAKYOK

ทำไมถึงต้องเลือกที่นี่เพื่อที่จะเดิมพัน

ตั้งแต่กำเนิด เรียนจบระดับประกาศนีบัตรวิชาชีพ (ปวส.) จากวิทยาลัยพาณิชยการราชดำเนิน เข้าสู่เส้นทางมวยตั้งแต่เด็ก เนื่องจากลุงมีอาชีพเป็นนักมวยมาก่อน

จึงทำให้เจ้านนท์ ได้รับการฝึกฝน เคียมเรียน อับบาซอฟ  และเริ่มซึมซับวิชามวยไทยมาตั้งแต่ตอนนั้น และเมื่ออายุได้ 5 ขวบ ได้ขึ้นเวทีครั้งแรก ในชื่อ นนทสิทธิ์ ศิษย์ผู้ใหญ่จวบ ในรายการศึกอัศวินดำ และคว้าชัยชนะเอาไว้ได้ หลังจากนั้น เขาได้ตระเวณขึ้นสังเวียนชกมวยอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 4 ปีเศษ และเมื่ออายุได้ 9 ปี จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น ตะวันฉาย ตามชื่อมงคลที่ได้มา

ด้วยฝีมือชั้นเชิงมวยที่เหนือชั้น ทำให้เขาได้เป็นตัวแทนประเทศลงแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ในญี่ปุ่น และเป็นนักกีฬาทีมชาติอยู่เกือบสองปี จึงหวนคืนสังเวียนมวยอาชีพอีกครั้ง และย้ายมาอยู่ภายใต้สังกัด PK แสนชัยมวย และสามารถชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มาครองได้ แต่ พระจันทร์ฉาย แพ้ ให้กับนักชกอิตาลี โจเซฟ ลาซิรี เสียเข็มขัดไปในที่สุด

บทสรุป

พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เป็นนักมวยที่มีสไตล์การชกโดดเด่น และเริ่มสร้างผลงานตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้รู้จักกับคนในวงการมากมาย จนถูกจัดอยู่ในลิสต์ เจ้าพ่อมวยเด็ก และได้รับฉายา ทารกเงินล้าน มีแฟนคลับตามผลงานการชกเป็นจำนวนมาก และด้วยเหตุนี้เขาจึงมีรายการศึกสังเวียนใหญ่ ๆ มากมายให้ขึ้นชกอย่างต่อเนื่อง 

ปัจจุบัน พระจันทร์ฉาย ได้สร้างครอบครัวของ อ็อก เร ยุนฟ ตัวเองอย่างอบอุ่น ภรรยา (คุณตอง ชนิษฐา) เปิดกิจการร้านเสริมสวยอยู่แถวเมืองนนท์ มีลูกชาย 1 คน (น้องเลสเตอร์) กำลังอยู่ในวัยน่ารัก เป้าหมายสูงสุดของเขา จึงไม่ใช่การต่อสู้ชิงแชมป์เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป

ประวัติ พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม คือใคร ?

อยากรู้ประวัติเพิ่มเติม ก็ต้องกลาที่จะเสี่ยง และเข้ามาลงทุน เพราะมันมีดีมากกว่าที่ท่านคิดแน่นอน

พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ล่าสุด ?

อยากรู้ความเคลื่อนไหว สามารถติดตามไดจาก หน้าเว็บของเรา หรือจะเป็นการเลื่อนดูผ่านๆ ก็สามารถทำได้

พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จากติดตามได้ทางไหน ?

สามารถติดตาม ได้จากหน้าเว็บ PAKYOK ได้ตลอดทุกเวลา 24 ชม แค่สมัครสมาชิกครั้งเดียว ก็แสนจะคุ้มค่ามากๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *